Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KHAI GIẢNG TRỰC TUYẾN NĂM HỌC 2021- 2022

Vào những ngày đầu tháng 9 hàng năm, cô và trò trường MN Phượng Dực lại náo nức chào đón 1 năm học mới. Xong, năm học 2021-2022 đã bắt đầu. Nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19, cô và trò chúng ta được dự lễ khai giảng năm học mới bằng hình thức trực tuyến trên toàn xã  - Thành phố Hà Nội.

Trong ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường hôm nay, chúng tôi, các cô giáo, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh trường MN Phượng Dực vô cùng xúc động, vinh dự và tự hào đã được Thành Phố Hà Nội, UBND Huyện  Phú Xuyên quan tâm đầu tư xây dựng cho nhà trường một ngôi trường khang trang, hiện đại theo mô hình Trường chuẩn quốc gia, có đầy đủ các phòng học, các phòng chức năng và các trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt là trong năm học 2019 – 2020 vừa qua, trường MN Phượng Dực đã rất vinh dự và tự hào được UBND Thành phố Hà Nội chính thức công nhận danh hiệu “Trường MN đạt chuẩn Quốc gia mức độ I”.

Việc có một ngôi trường với đầy đủ CSVC hiện đại, môi trường xanh-sạch-đẹp, các trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đồ dùng đồ chơi phong phú, hấp dẫn trẻ, đã tạo điều kiện cho cô và trò của trường chúng tôi được làm việc, học tập, vui chơi trong một môi trường hiên đại, thân thiện. Một ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng, thẩm mỹ và công năng sử dụng, đáp ứng nhu cầu đổi mới phương pháp dạy học hiện nay, nâng cao chất lượng CS-GD trẻ và chăm lo tốt hơn cho các cháu trong độ tuổi Mầm non của xã… 

 Vào những ngày đầu tháng 9 hàng năm, cô và trò trường MN Phượng Dực lại náo nức chào đón 1 năm học mới. Xong, năm học 2021-2022 đã bắt đầu. Nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19, cô và trò chúng ta được dự lễ khai giảng năm học mới bằng hình thức trực tuyến trên toàn xã  - Thành phố Hà Nội.

          Với tấm lòng tâm nhiệt huyết, yêu nghề dạy học mầm non, ươm mầm tương lai của đất nước nói chung, với trẻ thơ của trường mầm non Phượng Dực nói riêng. Nhà trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện về Cơ sở vật chất và chăm sóc nuôi dưỡng hiện đại đủ về đội ngũ cán bộ GV, NV. Nhà trường đã trang trí tạo môi trường học tập vui chơi trong và ngoài lớp học đúng với chủ đề năm học 2021-2022 là “Xây dựng môi trường Mn xanh – an toàn – thân thiện” luôn giữ vững trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, xứng đáng với “trường lớp MN hạnh phúc”

Trường MN Phượng Dực có tổng số 96 CB, GV, NV. Trong đó: BGH: 3đ/c, GV giảng dạy 70 đ/c,  NV nuôi dưỡng 17 đ/c, NV văn phòng 2 đ/c, HĐ 68 có ; 02 đ/c. NV bảo vệ 2 đ/c.

          Năm học mới 2021-2022, trường Mn Phượng Dực luôn giữ vững là 1 ngôi trường đi đầu chất lượng trong việc chăm sóc nuôi dưỡng và GD trẻ. Đến với trường Mn Phượng Dực, các con luôn được yêu thương, quý trọng, luôn tạo được cho các con những nụ cười hạnh phúc, PH tin tưởng gửi gắm các con đến trường.

          Với đội ngũ cán bộ, GV, NV trẻ khỏe nhiệt tình, tâm huyết, năng động sáng tạo, học tập áp dụng những phương pháp tiên tiến để dạy các con tiếp cận với các hoạt động thực hành trải nghiệm đầy bổ ích và thú vị.

          Ngoài những hoạt động trong lớp, các con được hoạt động ngoài trời, chăm sóc cây hoa, vườn cây ăn quả, trồng rau sạch, hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT.

          Song song với việc giảng dạy các con được chăm sóc nuôi dưỡng với những thực phẩm tươi ngon, đảm bảo vệ sinh ATTP. Thực đơn ăn hàng ngày của trẻ phong phú đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng theo đúng quy định của Bộ y tế. Nhà trường có đầy đủ đồ dùng trang thiết bị ăn uống, ngủ nghỉ hiện đại an toàn tạo cho trẻ phát triển một cách toàn diện. Nhà trường luôn chú trọng đến việc phòng chống các loại dịch bệnh. Trong những năm học vừa qua, nhà trường luôn được đón các đoàn kiểm tra về công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu của trẻ, Kiểm tra bếp ăn, ATTP đã được các đoàn TP, Huyện đánh giá và ghi nhận trường đạt loại xuất sắc.

          Từ những hoạt động trên trường được UBND Thành phố, Tổng LĐLĐ Thành Phố khen tặng Cờ thi đua cấp Thành Phố , UBND huyện PX khen tặng trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp TP......Vâng, để đạt được những thành tích trên là nhờ được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp Ủy đảng, chính quyền từ xã đến huyện, Thành phố cùng với sự chung tay xây dựng của PH học sinh, cùng với sự đồng lòng đoàn kết của tập thể sư phạm nhà trường để duy trì giữ vững trường Mn Phượng Dực đạt chuẩn Quốc gia mức độ I..... Nhà trường sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ  năm học mới 2021-2022 và là nơi phụ huynh tin tưởng, gửi gắm con em mình vào trường Mn Phượng Dực thân yêu của chúng ta.

Chúng tôi xin hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt phong trào thi đua "Quản lý tốt - Chăm sóc giáo dục tốt và học tốt", chú trọng thi đua thực hiện trật tự văn minh trong trường học, xây dựng nhà trường sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn và thân thiện. Tôi thay mặt tập thể CB,GV,NV và các cháu học sinh, xin phép được bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc nhất đến các Đ/c lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện, các Đ/c lãnh đạo phòng GD&ĐT  Phú Xuyên các Đ/c lãnh đạo Đảng ủy,HĐND, UBND xã và các bậc cha mẹ học sinh, đã tạo điều kiện tốt nhất cho nhà trường chúng tôi, để hôm nay cô và trò trường mầm non  Phượng Dực hân hoan chào đón “Ngày hội đến trường của bé”.

Kính thưa các vị đại biểu khách, kính thưa các bậc phụ huynh, thưa các cô giáo và các cháu yêu quý! Để tiếp tục phấn đấu trở thành một ngôi trường thân thiện, có uy tín, chất lượng cao và giữ vững danh hiệu “Trường MN đạt chuẩn Quốc gia Mức độ II” trong năm học 2021 - 2022 này, nhà trường vẫn cần phải tiếp tục phấn đấu, vươn lên và tiếp tục xây dựng, cải tạo cho các cháu có 1 môi trường học tập thân thiện, có cảnh quan sư phạm và môi trường học tập tốt nhất. Do vậy thay mặt nhà trường, tôi tha thiết kêu gọi những tấm lòng hảo tâm của các đoàn thể, các cá nhân, các tập thể và đặc biệt là các bậc phụ huynh, hãy cùng chung tay góp sức, để tiếp tục ủng hộ cho nhà trường về tinh thần cũng như vật chất, để chúng tôi tiếp tục xây dựng, cải tạo cảnh quan môi trường SP, tạo ĐK tốt nhất cho các cháu phát triển 1 cách toàn diện về các mặt đức, trí, thể, mỹ và tình cảm XH.

Năm học mới  2021 - 2022 trường Mầm non Phượng Dực sẽ quyết tâm phấn đấu để thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

1. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với phong trào thi đua “Nuôi tốt - Dạy tốt và học tốt”; Tăng cường nền nếp, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm trong nhà trường, nâng cao đạo đức nghề nghiệp trong chăm sóc, giáo dục trẻ.thực hiện tốt các cuộc vận động lớn của ngành và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

2. Nhà trường quyết tâm phấn đấu xây dựng đạt các tiêu chuẩn đề nghị cấp trên công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” trong năm học : 2021 - 2022

3. Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng “Môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm” và thực hiện tốt công tác phổ cập GD trẻ 5 tuổi. Huy động đủ chỉ tiêu, đảm bảo về số lượng trẻ trong độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo đến trường được ăn ngủ tại lớp đảm bảo chất lượng. Đồng thời tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo để nâng cao chất lượng, trình độ chuyên môn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

4. Tăng cường quản lý tốt CSVC, đồ dùng trang thiết bị dạy học, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ.

5. Tiếp tục làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, phát huy vai trò của Ban đại diện cha mẹ học sinh, gắn kết 3 mảng giáo dục đó là: Nhà trường - gia đình và xã hội để thực hiện khẩu hiệu “Hãy dành cho các cháu những gì tốt đẹp nhất, vì trẻ em là tương lai của cha mẹ, gia đình và toàn xã hội”.

Để đạt được những nhiệm vụ lớn đã đề ra trong năm học 2021 - 2022 tôi đề nghị tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường hãy đoàn kết, chung tay, chung sức, chung lòng và vươn lên chính mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, “Xây dựng nền nếp kỷ cương, tình thương và chất lượng”, các cô giáo hãy yêu thương, chăm sóc các cháu như con em ruột thịt, để xứng đáng với khẩu hiệu: “Cô giáo mầm non là người mẹ thứ 2 của các cháu”. Và Tôi cũng mong muốn và tha thiết đề nghị các cấp Uỷ Đảng chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể của xã, các thôn đội và đặc biệt là các bậc phụ huynh đã quan tâm rồi, thì sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa, giúp đỡ nhiều hơn nữa đối với nhà trường chúng tôi, để trường Mầm non Phượng Dực sẽ tiếp tục vững bước phát triển.

 Lễ khai giảng năm học mới  2021 - 2022” xin chính thức được bắt đầu. Xin trân trọng cảm ơn!.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 42
Tháng trước : 965