"TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI" CHUYỂN ĐỔI SỐ - PHÁT TRIỂN HỌC TẬP TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ 4.0

Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Phú Xuyên về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021, bằng những việc làm thiết thực và cụ thể phù hợp với diễn biến của dịch COVID-19, trường mầm non Phượng Dực đã triển khai trực tuyến tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện với tinh thần nghiêm túc và sẵn sàng học tập.

Học tập suốt đời, học tại bất cứ đâu, lớp học ở mọi lúc, mọi nơi, học với mọi lứa tuổi, vai trò của giáo viên từ những người hướng dẫn trở thành người kết nối…tất cả đó chính là sự chuyển đổi số, phát triển học tập mà Công nghệ 4.0 đem lại.

Nhận thực được vấn đề này, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều xác định nêu cao tinh thần tự học tập, tự bồi dưỡng, tìm tòi, sáng tạo trong việc ứng dụng các thiết bị công nghệ, khai thác các ứng dụng phần mềm phục vụ cho hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ và các hoạt động của ngành, đặc biệt với vai trò kết nối với cha mẹ trẻ trong thời gian trẻ nghỉ ở nhà đề phòng dịch Covid -19.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời  năm 2021 của trường mầm non Phượng Dực  diễn ra với các nội dung như:

1. Công tác tuyên truyền:

- Tuyên truyền tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường bằng văn bản qua hòm thư công vụ điện tử.

- Tuyên truyền với cộng động dân cư địa phương qua bảng tin điện tử tại cổng trường.

2. Công tác tự bồi dưỡng chuyên môn:

- Tổ chức bồi dưỡng trực tuyến cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập nhiệm vụ năm học 2021-2022.

- Tổ chuyên môn dạy tổ chức ghi hình, thiết kế, tạo video để kết nối với cha mẹ trẻ giúp các con hiểu về ngày Giải phóng thủ đô 10/10 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ảnh tuyên truyền kết nối phụ huynh

3. Tham gia các hoạt động của ngành:

-  100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia cuộc thi trực tuyến “Biên cương tổ quốc tôi” do Ban tuyên giáo Thành ủy tổ chức vòng thi tuần. Qua cuộc thi, mỗi cá nhân nhận thức rõ hơn về các chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, những nỗ lực của các địa phương trong việc triển khai Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, thiết thực triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; góp phần khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc; giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, nhất là thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Giáo viên tham gia hội thi trực tuyến: " Biên Cương tổ quốc tôi"

Hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Phượng Dực là phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc ta, để mỗi cá nhân thấy việc học tập suốt đời là quyền lợi, đồng thời là nghĩa vụ của mọi người trong việc xây dựng một xã hội học tập.

Ảnh tập huấn steam tiếng anh