Địa chỉ: Xã Phượng Dực - Huyện Phú Xuyên - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: 02433789460

Chúng mình cùng khám phá vườn rau


TẠI VƯỜN TRƯỜN  BÉ SẼ ĐƯỢC ĐẮM MÌNH VỚI KHÔNG KHÍ LÀNG QUÊ, CẢM NHẬN THIÊN NHIÊN TRONG LÀNH VÀ CÙNG LÀM MỘT NGƯỜI NÔNG DÂN THỰC THỤ!

1. KHÁM PHÁ VƯỜN RAU
Tại vườn trường, các bé sẽ được khám phá vườn rau cùng giáo viên và tham gia trải nghiệm:
Các bé được dẫn đi tham quan vườn và được giới thiệu về các loại rau củ quả, côn trùng có trong vườn. Trong quá trình tham quan vườn, GV sẽ giới thiệu cho các bé các loại rau củ quả theo hình dáng, màu sắc, mùi vị và các chất dinh dưỡnchúng có. Các bé sẽ biết được đâu là hoa đực – hoa cái, cách thụ phấn và quá trình cây cối duy trì và phát triển trong tự nhiên. Ngoài ra, các bé có thể nếm rau củ quả tự nhiên trực tiếp tại vườn để ghi nhớ các đặc điểm về loại rau củ quả đó tốt hơn.
• Được hướng dẫn cách làm sạch, sơ chế các loại rau và cách chế biến chúng trong bữa ăn hàng ngày
• Trải nghiệm này giúp bé thêm hứng thú với rau củ quả và khuyến khích bé ăn rau nhiều hơn.
Các bé cùng đi dạo trong vườn và tìm hiểu tên các loại rau.

2. CÙNG LÀM NÔNG DÂN
Sau hoạt động KHÁM PHÁ, NHẬN BIẾT một số loại rau củ quả, các bé được cùng làm nông dân qua một số hoạt động như:
Trò chơi ‘Nhận biết và phân biệt cỏ dại trong vườn’: các bé được hướng dẫn phân biệt các loạ cỏ dại cùng tác hại của chúng, hiểu được lý do cần loại bỏ một số loại cỏ dại và cùng
tham gia nhổ cỏ bằng tay.
Học cách chăm sóc vườn từ bác nông dân: các bé được giới thiệu, quan sát và giải thích cách dọn luống, làm đất, tưới nước cho cây… cũng như một số việc khác để chăm sóc khu vườn,
Trồng cây: các bé được hướng dẫn làm tơi đất bằng tay (hoặc nông cụ như cuốc, xẻng), tự mình trồng cây nhỏ vào ly nhựa có sẵn, bé được học cách tưới nước, chăm sóc cùng một số điều chú ý cho cây của mình.
Các bé đang đươc hướng dẫn trồng rau vào ly nhựa.
Bé nhổ cỏ cho cây.
3. THU HOẠCH RAU CHO BẠN THỎ, BẠN VỊT ĂN
Tùy theo mùa, vườn trường có sẵn một số loại rau củ quả. Các bé sẽ được hướng dẫn cách nhận biết và chọn rau có thể thu hoạch được, được học cách thu hái cách từng loại rau củ quả mà không làm hỏng cây. Sau đó, các bé có thể cho thỏ và vịt ăn bằng rau củ mình vừa thu hoạch. Hoạt động này giúp bé thêm yêu thương động vật, cùng cách chia sẻ với mọi người. Với trẻ em, được tiếp xúc, tận tay chăm sóc từng chú thỏ, chú vịt là trải nghiệm thú vị giúp các bé hiểu thêm thế giới tự nhiên xung quanh mình.
Các bé cùng nhau thu hoạch rau từ vườn và cho bạn vịt, bạn thỏ ăn.