Địa chỉ: Xã Phượng Dực - Huyện Phú Xuyên - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: 02433789460

Bé với hoạt động trải nghiệm cùng nghệ nhân nặn tò he


Trong các trò chơi dân gian, có lẽ tò he vẫn là một trong số ít những trò còn được lưu giữ và duy trì đến nay. Mỗi người chúng ta, tuy đã trưởng thành nhưng chắc chắn ít nhất một lần đã thực sự vui sướng khi được cầm trên tay con tò he hay trầm trồ thán phục nhìn đôi tay nghệ nhân thoăn thoắt nặn bông hoa, con vật quen thuộc, những nhân vật gần gũi với trẻ thơ trong phim ảnh… Xuất phát từ ý tưởng đó, cộng thêm mong muốn giáo dục cho các bé hiểu biết thêm một làng nghề truyền thống rất đặc trưng của dân tộc của làng nghề Xuân La với truyền thống xưa và nay 1 trường Mầm non Phượng Dực đã tổ chức buổi trải nghiệm cùng các nghệ nhân nặn tò he nổi tiếng cho các bé lớp 

 

 

 

 

Các bé yêu đã được cô giáo thông báo từ hôm trước, không khỏi háo hức chờ đợi và đón chào trong không khí thật vui và ý nghĩa. Sau màn nhảy dân vũ tưng bừng với các nhân vật được các bé vô cùng yêu thích: Chú hề, Ông già Noel, Công chúa tuần lộc; trẻ đã được tìm hiểu, làm quen và đặc biệt là được tự tay nặn những con tò he dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân và cô giáo. 

Các bé tỏ ra rất hào hứng, thích thú tham gia hoạt động nặn tò he vì chúng có nhiều màu sắc, đặc biệt bột được làm từ gạo nếp rất thơm. 

Chỉ sau một thời gian ngắn, sản phẩm tò he ngộ nghĩnh của các bé đã được hoàn thành, gương mặt bé nào cũng rạng rỡ với thành quả của mình trên tay.