Địa chỉ: Xã Phượng Dực - Huyện Phú Xuyên - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: 02433789460
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Phượng Dực tưng bừng khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Sáng nay (5/9), học sinh chính thức bước vào năm học mới 2020-2021 trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. 1afd4a3ac5233a7d6332.jpg

4dd812522b4ed4108d5f.jpg

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn có nhiều ảnh hưởng đến toàn ngành Giáo dục, khai giảng năm nay có lẽ là một khai giảng vô cùng đặc biệt.

Nhà trường, thầy cô đều cố gắng hết sức có thể để học sinh được trải nghiệm không khí của ngày đầu tiên trong năm học mới: gọn nhẹ nhưng vẫn trang trọng, vui tươi và bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh; học sinh vẫn được háo hức khi đến trường với rực rỡ cờ, hoa.

Đây cũng là tinh thần được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi gắm: Năm nay, ngành Giáo dục sẽ bước vào năm học mới bằng một lễ khai giảng gọn nhẹ, phù hợp với tình hình dịch bệnh nhưng trang trọng, ý nghĩa, vui tươi và truyền đi được niềm tin, sự hứng khởi; lan tỏa yêu thương cho mỗi học sinh, giáo viên và cộng đồng.

Tại lễ khai giảng cũng sẽ vang lên lời thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với lời thăm hỏi thân chân tình, những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, các học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh trên cả nước.

Lễ khai giảng của các trường trên địa bàn MN Phượng Dực được tổ chức nhanh gọn, đảm bảo nguyên tắc phòng dịch nhưng vẫn thể hiện đầy đủ ý nghĩa trang trọng của ngày khai trường.

Hòa chung không khí phấn khởi của gần 23 triệu học sinh mầm non, phổ thông trên cả nước, hơn 94 thầy cô, học sinh trường dự ngày khai giảng năm học mới 2020-2021.

Thầy cô và các em học sinh đến trường dự khai giảng đều được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh, yêu cầu đeo khẩu trang được thực hiện nghiêm túc...đảm bảo công tác phòng chống dịch an toàn.

Lễ khai giảng năm nay, thầy và trò Trường MN Phượng Dực vui mừng được đón Đc  Phó Chủ tịch Thường trực UBND Nguyễn Tuấn Úc đọc thơ của chủ chủ tịch nước trong không khí vui tươi phấn khởi MN Phượng Dực

 Tại Lễ khai giảng, ông Nguyễn Tuấn Úc đã tặng hoa, quà cho nhà trường. Đồng thời, chia vui với cô và trò nhà trường , tập thể cán bộ, giáo viên và hơn 750 học sinh của trường được giảng dạy và học tập trong điều kiện cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với tổng kinh phí đầu tư gần 43 tỷ đồng.

Được biết, năm học vừa qua (2019 -2020) Trường MN Phượng Dực số 142 bé đạt danh hiệu bé chăm ngoan xuất sắc, 150 học sinh đạt danh hiệu bé chăm ngoan. Nhà trường vinh dự được Phòng GD Phòng Giáo dục huyện Phú Xuyên tặng bằng khen Đạt thành tích xuất sắc : nhà trường xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, Công đoàn cơ sở được nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tặng bằng khen "Nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục theo hướng thực chất và bền vững.  Đồng thời, duy trì vững chắc chất lượng giáo dục mũi nhọn, tiếp tục khẳng định vị trí trong nhóm các trường dẫn đầu thành phố vầ công tác

chăm sóc giáo dục trẻ.Góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu về GD&ĐT theo Nghị quyết số 29-NQ/TW và

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XIX nhiệm kì 2020-2025...",


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết