A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHUYÊN MÔN DẠY - TRƯỜNG MẦM NON PHƯỢNG DỰC TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG TRỰC TUYẾN “ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC STEAM” CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI 2021-2022.

TỔ CHUYÊN MÔN DẠY - TRƯỜNG MẦM NON PHƯỢNG DỰC TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG TRỰC TUYẾN “ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC STEAM” CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI 2021-2022

Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn hè năm 2021, được sự nhất trí của Ban giám hiệu tổ chuyên môn dạy trường mầm non Phượng Dực triển khai nội dung “Ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM” đến toàn bộ giáo viên. Ngày 11 tháng 08 năm 2021 dưới sự hướng dẫn của các đồng chí giáo viên cốt cán đã được tham gia lớp bồi dưỡng của Huyện tại phòng họp Zoom trường mầm non Phượng Dực, các giáo viên đã được lắng nghe những chia sẻ về ứng dụng phương pháp STEAM cho trẻ mầm non.

Trong buổi bồi dưỡng chuyên môn các đồng chí tổ trưởng chuyên môn, khối trưởng chia sẻ về những kiến thức mình đã được lĩnh hội tới toàn bộ giáo viên:

- Đồng chí Doãn Thu Hoài  - Tổ trưởng tổ chuyên môn - Khối Trưởng khối MGL chia sẻ những định hướng giáo dục STEAM cho trẻ giúp trẻ bồi dưỡng năng lực tư duy, trải nghiệm cũng như phát triển toàn bộ các kỹ năng mềm.

- Đồng chí Nguyễn Thị Hằng– Khối Trưởng khối MGN chia sẻ phương pháp dạy học theo dự án, những định hướng trong việc lựa chọn dự án.

- Đồng chí Đặng Thị Huyến, Lê Thị Thoàn – Giáo viên khối MGL chia sẻ cách xây dựng giáo án 5 tuổi trong giáo dục STEAM.

Các vấn đề vướng mắc đã được các giáo viên mạnh dạn chia sẻ, thảo luận. Trong giới hạn nhận thức của mình các đồng chí phụ trách đã nhiệt tình hướng dẫn, giải thích, kết hợp với những tài liệu được cung cấp dần dần đã được các giáo viên tháo gỡ.

Đợt bồi dưỡng chuyên môn hè trở nên sôi nổi hơn khi các vấn đề thuộc lý thuyết đã được vận dụng vào thực tế, đó là xây dựng những dự án, giáo án  và đưa vào áp dụng trong phiên chế năm học mới 2021-2022 dưới hình thức chia nhóm hoạt động theo từng khối lớp.

Bên cạnh đó, các khối cũng rà soát lại các hoạt động chưa phù hợp, các hoạt động khó của từng lứa tuổi để điều chỉnh cho phù hợp với năng lực của trẻ, điều kiện của nhà trường nâng cao chất lượng soạn giảng

Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, được Bộ Y tế khuyến cáo hạn chế tụ tập đông người, tổ chuyên môn trường mầm non Phượng Dực đã tổ chức toàn bộ đợt bồi dưỡng thông qua họp trực tuyến Google Meet. Mặc dù phương thức họp trực tuyến có một số hạn chế nhất định nhưng có thể thấy những mặt tích cực mà nó mang lại đó là giúp giáo viên chủ động tìm tòi, chủ động làm, không trông chờ vào đồng nghiệp.

Các đồng chí giáo viên khối MGL cùng nhau trao đổi về dự án tháng 9

Các đồng chí giáo viên khối MGN phân công nhiệm vụ các thành viên

Sau 2 tuần triển khai bồi dưỡng toàn thể giáo viên đã cố gắng, nỗ lực, học tập tích cực, toàn bộ chương trình của năm học mới 2021-2022 đã được tổ chuyên môn rà soát, xây dựng và hoàn thiện. Các khối, lớp chủ động đưa các dự án, giáo án vào kế hoạch tháng phù hợp với từng độ tuổi và điều kiện của từng lớp trong toàn trường.  Chắc chắn rằng với sự chuẩn bị kỹ càng và chuyên nghiệp năm học mới tổ chuyên môn trường mầm non Phượng Dực sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công tác giáo dục trẻ.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 35
Tháng trước : 1.066