Địa chỉ: Xã Phượng Dực - Huyện Phú Xuyên - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: 02433789460
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi "Bé khéo tay cấp trường" năm học 2019 -2020

Nhằm phát hiện và đào tạo năng khiếu thẩm mỹ cho trẻ, rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay, sáng ngày 01/6/2020, trường MN Phượng Dực tổ chức Hội thi "Bé khéo tay" cấp trường năm học 2019 - 2020

Hội thi "Bé khéo tay cấp trường" năm học 2019 - 2020

Ngày đăng: 01/6/2020

Nhằm phát hiện và đào tạo năng khiếu thẩm mỹ cho trẻ, rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay, sáng ngày 23/4/2019, trường MN Phượng Dực tổ chức Hội thi "Bé khéo tay" cấp trường năm học 2019-2020

 

 

Tham gia hội thi có 139 bé các độ tuổi  nhà trẻ 24-36 tháng, 3-4-5 tuổi được lựa chọn từ các lớp.

Cô Nguyễn Thị Thỏa Hiệu trưởng- Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi Bé khéo tay năm học 2019-2020 là hoạt động chuyên môn, nhằm đánh giá các mặt phát triển của trẻ, tạo nên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ở các lớp, đồng thời góp phần giúp trẻ mở rộng hiểu biết, hình thành khả năng tư duy, phát triển khả năng sáng tạo, phát triển nhân cách, trí tuệ, sự khéo léo, tính kiên trì và giáo dục trẻ tình yêu thiên nhiên, con người, vật nuôi, biết yêu quý bảo vệ cái đẹp...  Đây là hoạt động tạo nên môi trường giáo dục an toàn, thân thiện trong trường học.

Căn cứ kế hoạch về tổ chức hội thi "Bé khéo tay" cấp trường của trường Mn Phượng Dực.
 Nhằm giúp trẻ mẫu giáo nâng cao khả năng cảm thụ cái đẹp, sáng tạo ra các sản phẩm tạo hình phong phú và rèn luyện  kĩ năng vẽ cho trẻ mầm non, kích thích khả năng tập trung chú ý cũng như hứng thú khám phá của trẻ về màu sắc của hình ảnh, sự ngộ nghĩnh của các nhân vật tạo hình hoa quả, cây lá...
Ngày 01/6/2020 Trường mầm non Phượng Dực tổ chức Hội thi “Bé khéo tay” cấp trường với 139 trẻ ở độ tuổi mẫu giáo 4, 5 tuổi tham gia. Các bé được tham gia Vẽ với đề tài về Quê hương đất nước bác Hồ .
Về tham dự với hội thi có:
+ Cô Nguyễn Thị Thỏa BTCB - Hiệu trưởng nhà trường.

+ Ông Lê Quý Đôn - Chủ Tịch UBND xã

 đến tặng quà cho các cháu nhân ngày 01/6/2020 ngày Quốc tế thiếu nhi

+ Cô Bùi Hạnh Vân : Phó Hiệu trưởng nhà trường - PTCM 
+ Cô Vũ Thị Chi  - CTCĐ- nhà trường.
+ Cô Vũ Thị Hải Yến- Trưởng Ban ĐD CMHS trường.

+ Cô Đào Thị Duyên- Phó ban Đại diện CMHS trường

+ Cô Đinh Thị huyền Chang - Phó ban Đại diện CMHS trường
Cùng tất cả CBGVNV trong nhà trường và  139 thí sinh nhí tham dự hội thi.
Sau thời gian làm bài 30-45 phút có rất nhiều tác phẩm đẹp mắt, một số bài thể hiện kỹ năng vẽ rất tốt và phong phú về nội dung đa dạng về màu sắc, bố cục hợp lý.
Hội thi "Bé khéo tay" cấp trường nhằm đánh giá khả năng của trẻ và điều chỉnh, bồi dưỡng trẻ một cách hợp lý, tạo một sân chơi lành mạnh giúp trẻ được chơi mà học, học mà chơi.
 Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã chọn ra các giải như sau:
 1 Giảo nhất:   44 sản phẩm 
  2 Giải nhì:   11 sản phẩm 
  3. Giải Ba :  30 bài  và 24 giải khuyến Khích.
Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi "Bé khéo tay". 

Đồng chí Lê Quý Đôn Chủ tịch UBND xã Phượng Dực đến thăm và tặng quà cho các cháu nhân dip Quốc tế thiếu nhi ngày 01/6/2020

 

 

 

 

Cháu Đoàn Gia Phú vẽ tranh đi cấy trên quê hương em

Với 3 thể loại thi: vẽ, nặn, xé cắt dán giấy, tạo hình từ các nguyên vật liệu thể hiện về thiên nhiên, con người, vật nuôi xung quanh đã được các bé thể hiện khá sinh động, tạo nên những sản phẩm có ý tưởng mới lạ, ngộ nghĩnh, đáng yêu, thể hiện rõ phần hồn trong tác phẩm. Sau thời gian 60 phút của hội thi, với sự khéo léo của đôi bàn tay cùng với trí tưởng tượng hồn nhiên trong trẻo, các bé đã tạo ra những bức tranh thật sống động, ngộ nghĩnh rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Đó là những bức tranh về phong cảnh Việt Nam thân thương như những bức tranh về biển, về làng quê, tranh tĩnh vật…và còn rất nhiều bức tranh thật ý nghĩa mang hơi thở cuộc sống xung quanh  được các bé gửi gắm vào trong tác phẩm của mình. 

Tranh quê hương xé dán của bé

 

 

Tranh tạo tranh vẽ dòng sông quê em đạt giải xuất sắc nhất

Cháu Lê Thị Thanh Thảo nặn bác Hồ với cháu thiếu nhi 

Sau một buổi sáng thi tài, với các tác phẩm đẹp, nổi bật và mang tính sáng tạo cao, 55 bé tham gia hội thi đã hoàn thành rất xuất sắc phần thi của mình và đạt danh hiệu Bé khéo tay cấp trường năm học 2019-2020. Ban tổ chức đã chọn ra được 13 tác phẩm để trao giải xuất sắc gồm có:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết